THEGIOIAMTHANH2015.COM

Một Lỗi Thường Gặp Khi Sử Dụng Loa Kéo Và Cách Khắc Phục

Một Lỗi Thường Gặp Khi Sử Dụng Loa Kéo Và Cách Khắc Phục

1. Lỗi Không kết nối bluetooth với loa kéo được? 

Trả Lời: Có thể do Bluetooth của điện thoại ko được ổn định. Hoặc do loa vali kéo của bạn đang ở tình trạng yếu pin. hoặc do loa của bạn đang kết nối với một thiết bị khác mà bạn không biết.

Bạn cũng có thể thử một trong các cách như tắt đi mở lại loa kéo kiểm tra xem loa đã kết nối với máy khác không, kiểm tra pin bình ắc quy loa kéo có yếu không vào điện thoại hoặc thiết bị phát Bluetooth xóa đi tên loa kéo cũ đã kết nối. và kết nối lại từ đầu, nếu các cách trên vẫn không được có thể do Bluetooth bị lỗi bạn mang ra cửa hàng mua bảo hành hoặc hỗ trợ kỹ thuật từ xa.

2. Cách kết nối bluetooth loa kéo di động với laptop? loi ket noi bluetooth

Trả Lời: Bạn có thể thử theo cách sau nếu là Window 8 or window 10 bạn tìm kiếm thiết bị bluetooth trên laptop PC  click chuột phải biểu tượng Bluetooth chọn Add bluetooth device -> chọn PC and Device -> Bluetooth ->  hiện lên 1 bảng danh sách các thiết bị bluetooth thường thì loa kéo có tên là BT Speaker hoặc tên khác tùy loại bạn click vào và kết nối là xong là đã có thể phát nhạc trên loa kéo bằng bluetooth máy tính laptop nếu là thiết bị đã từng kết nối rồi bạn chỉ cần mở lên danh sách bluetooth nó sẽ tự động kết nối. Nếu lần sau nếu có lỗi hay không kết nối được bạn chỉ cần chọn thiết bị đã kết nối cũ click chọn Remove  Device và kết nối lại từ đầu.

Đối với tất cả loại Mic Kèm loa 3 trong 1 thì cũng có cách kết nối tương tự.

3. Cách kết nối loa kéo với thiết bị khác: tivi đầu đĩa, máy nghe nhạc. PC, máy vi tính?

Trả Lời: Có nhiều cách kết nối từ loa kéo đến các thiết bị khác do loa kéo được tích hợp sẵn 2 cách nhận âm thanh như: Cổng AUX IN (sử dụng dây bông sen), và kết nối bằng Bluetooth. tùy theo thiết bị xuất âm thanh như tivi đầu đĩa DVD CD (thường là sử dụng cổng AUX out) ta sẽ sử dụng dây tương ứng, hoặc máy nghe nhạc thì có thể sử dụng dây 1 đầu 3.5mm và 1 đầu ra dây bông sen để kết nối. ​​

Nếu là tivi đầu đĩa VCD/CD khi nhìn vào phần nút cắm loa kéo AUX IN đầu màu đỏ và trắng (L + R) và tivi đầu đĩa thấy 2 nút cái có chữ AUX L+R OUT  (như hình) thì chỉ cần mua dây có đầu jack hoa sen kết nối là được hoặc bạn cũng có mua dây 1 đầu hoa sen 1 đầu 3.5mm kết nối vơi thiết bị khác.

4. Có thể kết nối đàn Guitar Organ các thiết bị âm thanh khác vào Loa kéo di động được không? 

Trả Lời: đa số các dòng loa kéo hiện nay đều được tích hợp chức năng có thêm cổng G.T 6.5mm như Micro, cho dây Guitar cho các thiết bị âm thanh chuyên dụng sử dụng cổng kết nối G.T 6.5mm nên bạn có thể kết nối guitar thoải mái cũng như các thiết bị âm thanh sử dụng cổng kết nối G.T 6.5mm, và bên cạnh đó loa kéo còn có thêm 2 jack AUX IN PUT để có thể phát ra từ các thiết bị khác.

5. Khoảng cách đi xa của micro loa kéo và bluetooth của loa kéo di động là bao nhiêu? 

Trả Lời: Tùy theo không gian có vật cản hay bị nhiễu vì thiết bị hay không Loa kéo hỗ trợ khoảng cách:

   + Micro từ 7-12m

   + Bluetooth từ 5-10m.

6. Pin bình ắc quy Loa kéo sử dụng được bao nhiêu tiếng?

Trả Lời: Tùy theo công suất kích thước của mỗi loa kéo thường thì khoảng Hơn 4h đồng hồ. và tùy theo bạn mở nhạc to hay nhỏ bạn nên mở vừa đủ nghe, nó sẽ bạn có thêm thời gian sử dụng lâu.

7. Sạc pin bình ắc quy loa kéo di động sao cho đúng cách?

Trả Lời:  Pin, bình ắc quy loa kéo hay bị chai mau hết pin? Bạn nên sạc đầy pin, bình ắc quy rồi tắt sạc, không nên sạc thêm khi pin đã đầy.  Để qua đêm khiến pin cực kỳ mau chai, khi pin còn 50% vẫn có thể sạc cho đầy rồi tắt sạc, không nên vừa sạc vừa sử dụng cũng khiến pin loa kéo mau bị chai,

Thời gian sạc trung bình của loa kéo khoảng 3-5 tiếng tùy dòng, không nên sạc quá lâu.

8. Nếu đang sử dụng loa vali kéo ngoài trời mà loa hết pin bình ắc quy thì có thể câu bình ngoài sử dụng được không?

Trả Lời: Có thể câu bình ngoài đc. Sử dụng bình ac-quy 12V ( nhớ nối đúng 2 đầu âm-dương là đc)

9. Sử dụng loa kéo như loa thường được không? Kết nối từ amly mixer ra loa kéo được không?

Trả Lời: Được. Khi đó loa kéo sẽ đóng vai trò phát âm thanh.

10. Tại sao khi hát loa kéo hay bị hú hoặc micro hay bị hú, nhạc chập chờn, nghe rẹt rẹt?

Trả Lời: Hú Có thể là do bạn đang mở âm BASS TREBLE ECHO của micro lớn. Khi hát bạn nên tránh đứng đối diện loa, hạn chế để đầu micro hướng về phía mặt trước của loa.

Nhạc chập chờn, nghe rè, rẹt rẹt thì có thể là do micro đang yếu pin, loa kéo đang yếu pin.

11. Một Loa kéo tay có thể nối ra thêm một loa kéo di động khác phát song song được không (kết hợp 2-3 loa kéo lại với nhau)?

Trả Lời: Được. Khi đó sẽ thành 1 loa phát chính và 1 loa phụ, chiếc loa chính sẽ điều khiển âm thanh ra.

12. So sánh Loa kéo bằng thùng gỗ khác gì với loa kéo thùng nhựa?

Trả Lời: Loa được làm bằng thùng gỗ sẽ cho ra âm thanh ấm, chắc và trong hơn loa kéo thùng nhựa.

13. Khi loa bị rè, âm thanh không được mượt mà, nghe chói tai?

Trả Lời: Do chỉnh âm TREBLE BASS với âm lượng chưa phù hợp với dòng nhạc.

14. Khi tắt hoặc mở loa nghe tiếng bụp?

Trả Lời: Do khi tắt chưa hạ mức âm lượng xuống, hoặc khi mở là do nguồn điện vào nhanh ==))) dẫn đến sự giảm/tăng âm đột ngột do các con tụ điện còn tích điện nên gây nên hiện tượng trên.

15. Lệch vị trí nối nam châm vĩnh cửu?

Trả Lời: Nguyên nhân thường do loa kéo loa kẹo kéo cũ sử dụng lâu ngày, di chuyển nhiều hay va chạm mạnh với những vật xung quanh làm keo gắn trong nam châm bong ra thì trước khi dán cần đánh sạch lớp keo cũ và khi dán nam châm thì cần đặt chính xác vị trị cũ, động tác phải nhanh vì keo khô rất nhanh. (dành cho dân điện tử và nếu bạn biết sửa không thì cứ mang ra tiệm điện tử sửa lại là tốt nhất)

16. Khi màng loa kéo bị đứt dây dẫn động?

Trả Lời: Do khi mở âm thanh với cường độ cao và lớn màng giấy rung động mạnh khiến dây dẫn màng loa bị đứt thì bạn hãy ra tiệm điện tử dùng một dây mềm khác dài hơn dây cũ. Như vậy màng loa thoải mái rung động mà không sợ bị đứt nữa.

17. Lỗi tại sao khi hát loa kéo vừa hát lên thì tiếng bị nhỏ xuống?

Trả Lời: Có thể do loa li động của bạn đang yếu pin. Đặc biệt  ở 1 số loa kéo có thêm nút  “PRIORITY MICRO”  hoặc “mic.pri” nút này có chức năng ưu tiên micro ( khi bạn nói vào micro thì nhạc ở loa sẽ nhỏ dần đi và ngắt, lúc này loa chỉ phát ra tiếng ở micro, sau khi bạn nói xong ở micro thì nhạc ở loa kéo bắt đầu phát lại bình thường)

18. Lỗi Mic loa kéo không hút âm hát nhỏ nặng?

Trả Lời: Có thể là do mic đang yếu pin, hoặc bạn chưa tăng âm lượng micro lên.

19. Câu hỏi về Cửa hàng điện máy, siêu thị điện máy có bán trả góp k?

Trả Lời: Có 1 số cửa hàng có bán trả góp. Tại Siêu thị ĐIỆN MÁY XANH đa số đều hỗ trợ bán trả góp.

20. Bị hư pin bình ắc quy loa kéo có thay pin bình ắc quy khác được không, và thay pin ở đâu?

Trả Lời: Có thể thay pin bình ac-quy khác cho loa kéo được. ( sử dụng bình Ac-quy 12V, loại bình Khô). Hãy mang đến nơi bán để thay và các trung tâm bảo hành của hãng.

*Lưu ý: trong trường hợp còn thời gian bảo hành mà bạn tự thay, thì sẽ bị rách tem bảo hành, vì vậy cửa hàng sẽ không chịu bảo hành. vì vậy quý khách cần lưu ý để bảo vệ quyền lợi của mình. Khi không còn bảo hành, quý khách sẽ được tư vấn thay thế, sữa chữa tính phí.

21. Tại sao cũng 1 micro lại hát được 2-3 loa kéo cùng lúc (micro loa kéo hàng xóm hát loa kéo nhà mình) ?

Trả Lời: Loa kéo vốn được sản xuất theo mô tuýp, phân theo từng loại, từng mẫu cụ thể nên 1 micro sẽ sử dụng được cho những loa cùng mô tuýp. cùng loại, cùng mẫu với nó. Để tránh trường hợp này, bạn có thể sử dụng” micro có dây “, hoặc sử dụng “micro không dây có đầu thu” .

22. Một số loại loa kéo không có bluetooth tôi có thể lắp bluetooth để sử dụng thêm được không?

Trả Lời: Được ! Một số loại loa kéo đời cũ chưa được tích hợp bluetooth nên bạn có thể ra mua 1 USB Bluetooth giá cũng rất rẻ  ( tham khảo sản phẩm: USB  BLUETOOTH CHO LOA) chỉ cần cắm usb vào đầu usb trên loa di dong và kết nối dây là xong, bạn đã có thể sử dụng bluetooth trên loa kéo thoải  mái mà không cần dây rườm rà.

 

24. Cách sử Dụng micro Laptop cho loa kéo qua kết nối Bluetooth trên Laptop sử dụng WIN 8.1

Trả Lời: Sau khi kết nối bluetooth với laptop Click chuột phải vào biểu tượng âm thanh góc phải màn hình rồi chọn Recording Device rồi click vào Biểu tượng thiết bị đang kết nối bluetooth thường loa kéo sẽ có tên trong đó là : Headphones và tên bluetooth đang kết nối bên dưới sau đó chọn tab General chỗ  Device Usage click chọn Use this device  sau đó qua tab Listen chỗ Listen to this Device tích vào đó rồi nhấn Apply OK là có thể sử dụng mic laptop cho loa kéo qua tab levels để chỉnh âm lượng cho Micro laptop

*Lưu ý:  khi sử dụng do chất lượng của micro laptop khá kém , và hệ thông lọc âm chống hú chưa tốt và khi sử dụng âm lớn nên sẽ xảy ra tình trạng bị “hú” nên bạn nên vặn nhỏ mic để sử dụng được, và khi bị hú thì nên tắt tiếng của lap và vặn nhỏ hoặc vặn nhỏ micro xuống đủ nghe, 2 là nên sửa dụng laptop xa xa loa kéo 1 tí sẽ đỡ bị hú hơn.

 

Cách sử Dụng micro Laptop cho loa kéo qua kết nối Bluetooth trên LaptopCách sử Dụng micro Laptop cho loa kéo qua kết nối Bluetooth trên LaptopCách sử Dụng micro Laptop cho loa kéo qua kết nối Bluetooth trên Laptop

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *