THEGIOIAMTHANH2015.COM

Hướng dẫn cách test loa kéo khi mua

Hướng dẫn cách test loa kéo khi mua

Việc mua một chiếc loa kéo là việc rất đau đầu với những người mới, không biết về âm thanh nhiều. Bạn phải chọn lựa làm sao để có thể mua được một chiếc loa kéo phù hợp, có âm thanh chất lượng. Sau đây là một vài hướng dẫn cơ bản sẽ giúp bạn chọn lựa được cho mình một chiếc loa kéo phù hợp với bạn.

* Chọn loa kéo phù hợp với kinh tế:

Bạn đi mua loa thì yếu tố cần xem đầu tiên là mình hiện đang có bao nhiêu tiền trong túi, và mình có thể chi bao nhiêu để mua sản phẩm loa. Nếu yếu tố kinh tế không quá ảnh hưởng đến bạn thì bạn có rất nhiều lựa chọn để tìm cho mình một chiếc loa phù hợp.

Bây giờ bạn chỉ cần lựa chọn theo sở thích hoặc nhu cầu sử dụng là nhân viên họ sẽ tư vấn cho bạn. Nếu bạn lấy loa mục đích đi du lịch là chính thì hãy chọn những mẫu có kích thước vừa phải, vỏ nhựa, âm thanh hay là được. Nếu bạn chọn để phát nhạc cho cửa hàng thì cũng nên chọn những dòng loa vỏ nhựa sẽ cho âm thanh to hơn các dòng vỏ gỗ cùng công suất. Trường hợp bạn chọn mua loa dùng để hát karaoke thì nên chọn các dòng công suất lớn vỏ gỗ sẽ cho âm thanh hay và nhạc nghe ấm áp hơn.

* Âm thanh bass sâu, treble nhuyễn:

Bạn hãy bật thử nhạc của loa lên test thử âm thanh của loa bass phải sâu,treble phải nhuyễn thì mới là loa hay, đáng đồng tiền mua. Nếu thấy âm thanh bass không mạnh, treble kêu chóe thì nên chọn sản phẩm khác cùng mức giá xem sao.

* Test Micro không dây:

Micro rất quan trọng của loa kéo, một đôi micro chuẩn sẽ giúp bạn có thể nói tốt trước đám đông hoặc tự tin ca một bài karaoke, hoặc đỡ mệt khi phát biểu. Có rất nhiều loa nhạc thì rất hay nhưng micro hát rất nặng khiến người dùng rất mất sức khi hát. Hãy chọn những loa có micro bắt tốt, micro hát nhẹ mà tiếng phát to, tiếng Echo dài có thể giúp bạn hát hay hơn. Nên chọn những loa có nút chỉnh M.Bass và M.Treble riêng biệt để có thể tăng chỉnh micro dễ dàng.

Bạn hãy thử chạy ra xa xem khoảng cách giữa loa và micro có thể bắt tốt được bao xa, nếu micro bắt tốt ở khoảng cách 5 – 10 m là tạm dùng được rồi. Hãy chọn những loa có micro UHF sẽ giúp chống nhiễu sóng và có thể bắt sóng xuyên tường tốt hơn.

 

* Test các chức năng Line, Bluetooth:

Bạn cần quan tâm đến các chức năng của loa kéo, ít nhất phải có các chế độ AUX hay còn gọi là LINE và chế độ kết nối Bluetooth. 2 chức năng này phải hoạt động được và không bị lỗi mới lấy loa nhé. Bạn cũng có thể kết nối bluetooth và đi ra xa loa một chút khoảng 5-10 m xem loa còn bắt được kết nối không. Nếu không mất kết nối bluetooth thì chức năng Bluetooth của loa kéo là rất tốt và bạn hoàn toàn có thể qua bước tiếp theo.

* Kiểm tra lớp vỏ và nước sơn:

Lớp vỏ loa có thể là nhựa hoặc gỗ, tùy thuộc mức giá mà bạn có thể mua được loa vỏ nhựa hay vỏ gỗ,thường vỏ nhựa sẽ rẻ hơn so với loa kéo vỏ gỗ.

Nước sơn bạn cần quan tâm là có bóng không, lớp sơn có dầy không, nếu lớp nước sơn dầy thì trong quá trình sử dụng sẽ lâu bị cũ loa hơn. Các dòng vỏ gỗ hiện nay thường được sơn một lớp sơn sần chống sướt rất đắt và giá trị, lớp sơn này giúp loa vỏ gỗ ít khị bị sước trong khi sử dụng.

* Kiểm tra bánh xe:

Điều tôi quan tâm đầu tiên khi mua loa kéo cũng chính là bánh xe của nó, nếu loa có một hệ thống bánh nhựa cứng và vành bằng kim loại thì quá tuyệt vời, chắc chắn nó sẽ bền với thời gian. Tránh mua các loại bánh cao su và vành nhựa, bạn chỉ dùng được vài bữa là phải đi mua bánh mới rồi. Việc mua bánh đúng kích cỡ là hoàn toàn khó khăn, bạn chỉ có thể tự chế bánh cho loa kéo mà thôi. Nên tốt nhất hãy chọn cho mình những dòng loa kéo có bánh xe chắc chắn để sau này dùng không còn nỗi lo mất bánh khi kéo nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *